รวม เทรนด์แต่งบ้านสไตล์ 12 ราศี 2023

เทรนด์การแต่งบ้านตามราศี 2023 by Khomhub

เทรนด์การแต่งบ้านตาม 12 ราศี! ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน การเลือกสี หรือการดีไซน์บ้าน สมัยนี้จะนิยมการจัดบ้านให้เสริมความปัง ให้เฮงกับชีวิตปี 2023 นี้มีอะไรอัพเดทบ้างมาดูกัน

1. ราศีมังกร

 • ราศีมังกร
  ชาวราศีนี้ มักชอบความคลาสสิกเก่าแก่ ห้องจึงตกแต่งด้วยของเก่าโบราณ เช่น การใช้วัสดุไม้ ซึ่งส่วนใหญ่ราศีมังกรจะชอบสีโทนเข้ม เช่น สีกรม สีน้ำตาลเข้ม สีเขียวแก่ เป็นต้น หากแต่งห้องโทนนี้รับรองปังแน่นอน!

2. ราศี กุมภ์

 • ราศีกุมภ์
  ส่วนใหญ่ชาวราศีกุมภ์จะชอบความทันสมัยสไตล์ดูโมเดิร์น ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ เรียบหรู เน้นที่รูปทรง หรือวัสดุที่เป็นรูปแบบโลหะ และตกแต่งด้วยรูปภาพก็จะเสริมให้ห้องของชาวราศีกุมภ์ดียิ่งขึ้น

3. ราศีมีน

 • ราศีมีน
  คนราศีนี้ส่วนใหญ่จะรักความอิสระ ชอบความเงียบสงบ หากแต่งห้องด้วยโทน สีเขียวสีฟ้า หรือมี น้ำตก ตู้ปลา ก็จะช่วยให้เข้าถึงกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติภายในบ้าน ช่วยส่งเสริม ความผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบมากขึ้น

4. ราศีเมษ

 • ชาวราศีเมษรักความสนุกสนาน การตกแต่งห้องจะสามารถใช้สีฉูดฉาดได้ เช่นสี แดงเข้ม สีชมพู เป็นต้น เพราะชาวราศีเมษเป็นผู้ที่มีสติปัญญาสูง ของประดับตกแต่ง ควรเป็นสิ่งที่สะดุดตา เพื่อให้ชาวราษีเมษตื่นตัวและส่งเสริมในเรื่องของการสร้างแรงบันดาลใจได้มากขึ้น หากแนะนำในการเลี่ยงสี ควรเลี่ยงสีแนวเอิร์ธโทน

5. ราศีพฤษภ

 • ราศี พฤษภ

  ชาวราศีพฤษภเป็นชาวธาตุดิน ที่มีอุปนิสัยหนักแน่น เหมาะกับการตกแต่งบ้านด้วยสีเขียว สามารถตกแต่งได้ทุกโทนที่เป็นสีเขียว หรือสีน้ำตาล สีครีม เพราะนอกจากสื่อเรื่องของธรรมชาติ ยังช่วยในเรื่องของความเงียบสงบ และสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้กับชาวราศีนี้

6. ราศีเมถุน

 • ชาวราศีเมถุนโดยอุปนิสัยจะเป็นคนที่ชอบเข้าสังม สามารถปรับตัวได้เก่งทุกสถานการณ์จึงชอบความหลกหลายมากเป็นพิเศษ บ้านสามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสดใส เช่นสีม่วง สีชมพู สีส้ม ได้เพื่อไม่น่าเบื่อจนเกินไปสำหรับชาวเมถุน

7. ราศีกรกฏ

 • ราศีกรกฏ

  ชาวราศีกรกฏเป็นคนที่ค่อนข้าวอ่อนไหว เหมาะกับอะไรที่สบายตา สบายใจ เช่นสี พาสเทล ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อย่างสีม่วง จะส่งผลให้ชาวราศีนี้มีอารมณ์เข้มแข็งมั่นคงขึ้นอีกด้วย อีกทั้ง สามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยรูปภาพ ส่งเสริมให้ราศีนี้มีจิตใจที่มั่นคงพร้อมเพิ่มความสุนทรีย์

8. ราศีสิงห์

 • ราศีสิงห์ ชาวราศีสิงห์ชอบความแปลกใหม่และผสมสานกับธรรมชาติ สามารถใช้โทนสีทอง สีแดงเข้ม ทำให้ดูหรูราและสวยงาม ช่วยส่งเสริมเรื่องการเป็นผู้นำของชาวราศีสิงห์ได้ดี

9. ราศีกันย์

 • ราศีกันย์ ชาวราศีกันย์มีอุปนิสัยรักความสะอาด ฉลาด เหมาะกับสีโทนอ่อน เรียบง่ายมีระเบียบ สามารถตกแต่เป็นหนังสือหรือดอกไม้เล็กๆ เพื่อส่งเสริมพลังที่ดีให้กับชาวราศีกันย์

10. ราศีตุลย์

 • ราศีตุลย์
  ชาวราศีตุลย์ส่วนใหญ่เป็นคนอ่อนโยน รักเด็ก และมีความร่าเริงชอบความหรูหรา ชาวราศีนี้ สามารถแต่งห้องให้ดูความสวยงามเป็นหลักและวางของอย่างเป็นระเบียบ การใช้สีแนะนำเป็นสีโทนเรียบๆ หรือโทนพาสเทล เพื่อส่งเสริมในเรื่องของความสมดุลให้กับชาวราศีตุลย์

11. ราศีพิจิก

 • ราศีพิจิก
  ชาวราศีพิจิกส่วนใหญ่จะชอบความเรียบง่ายแต่พิถีพิถัน มีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ชอบในเรื่องของคุณภาพเฟอร์นิเจอร์ หากมีน้ำพุ หรือตู้ปลาจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของธาตุน้ำได้ดีขึ้น เงินทองไหลเวียนเข้าบ้านถือว่าส่งเสริมให้กับชาวราศีพิจิกเป็นอย่างดี

12. ราศีธนู

 • ราศีธนู
  ชาวราศีธนูมีอุปนิสัยชอบกลิ่นที่หอม มีบรรยากาศที่ดีอยู่ในบ้านเสมอ มักหลงไหลในเรื่องของธรรมชาติ สามารถปลูกต้นไม้สวนหลังบ้านได้จะส่งผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของชาวราศีนี้ได้เป็นอย่างดี ในส่วนเรื่องการตกแต่งบ้านแนะนำเป็น รูปปั้นศิลปะ หรือหากเป็นโทนสีเป็นโทนสีทึบๆ เข้ม ๆ อย่างเช่นสี ม่วงเข้ม สีแดงเลือดหมู ตัดสลับทอง ซึ่งจะทำให้จิตใจชาวราศีนี้เป็นพลังบวกมากขึ้น

#แต่งบ้านกับชาว12ราศี #Khomhub

แชร์บทความ
Shopping Cart
Scroll to Top