เพิ่มสเน่ห์ให้กับบ้านด้วยโคมไฟ 4 ประเภท

4 วิธีเลือกหลอดไฟติดเพดานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ห้อง by khomhub

1. โคมไฟเพดาน

เพิ่มสเน่ห์ให้กับบ้านด้วยโคมไฟ 4 ประเภท by khomhub

โคมไฟเพดาน

  • โคมไฟเพดาน มีหลายชนิดซึ่งสามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 ชนิดคือ 
  • ชนิดที่ 1 โคมไฟติดเพดานทั่วไป ซึ่งโคมไฟชนิดนี้จะค่อนข้างเรียบง่าย บางรูปแบบจะมีลักษณะฝาครอบ 
  • ชนิดที่ 2 โคมไฟห้อยเพดาน ซึ่งลักษณะของโคมไฟชนิดนี้จะมีโคมไฟแก้วห้อยลงมาหรืออาจจะเป็นวัสดุจากเซรามิค หากเรียกอีกอย่างนึงคือ แชนเดอเลียร์หรือโคมไฟระย้า จะให้ความสว่างมากและมีหลายรูปแบบเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
  • ชนิดที 3 โคมไฟดาวน์ไลท์ 

ลักษณะโคมไฟชนิดนี้จะติดอยู่บนผิวหน้าเพดาน หรือทำให้ไฟซ่อน จะสามารถมีลำแสงกว้างหรือแคบได้โดยมุมองศาการติดตั้ง ซึ่งโคมไฟชนิดนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพื่อให้บ้านดูเรียบร้อย เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยมนต์สเน่ห์

2. โคมไฟติดผนัง

เพิ่มสเน่ห์ให้กับบ้านด้วยโคมไฟ 4 ประเภท by khomhub

โคมไฟติดผนัง

โคมไฟประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยให้ความสว่างยัง เพิ่มเติมความสวยงามให้กับผนังและช่วยให้สร้างบรรยากาศภายในห้อง เน้นในเรื่องของการตกแต่งงานศิลปะ และด้านรูปร่างของการใช้งานให้มีมิติของแสงมากยิ่งขึ้น มีทั้งการติดแบบคู่และแบบเดี่ยวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

3. โคมไฟตั้งพื้น

เพิ่มสเน่ห์ให้กับบ้านด้วยโคมไฟ 4 ประเภท by khomhub

โคมไฟตั้งพื้น

คมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งพื้นโคมไฟชนิดนี้ส่วนใหญ่แล้วจะตั้งไว้ในพื้นที่ที่มีมุมโล่งหรือไว้ตั้งคู่กับเฟอร์นิเจอร์เพื่อการตกแต่งให้สมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากช่วยให้ความสว่างแล้วยังเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกขิ้นที่มีความน่าสนใจให้กับห้อง แถมยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายตามต้องการ

4. โคมไฟตั้งโต๊ะ

เพิ่มสเน่ห์ให้กับบ้านด้วยโคมไฟ 4 ประเภท by khomhub

โคมไฟตั้งโต๊ะ

หลักในการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะจะต้องเลือกฟังก์ชั่นในการใช้งานแลและเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ในห้องทำงาน อ่านหนังสือ หรือเพื่อความสวยงาม สิ่งสำคัญในการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะจะต้องเลือกให้แสงสบายตาต่อผู้ใช้งานมากที่สุดและควรเลอกที่มีค่าแสงโทนกลางเนื่องจากทำให้ถนอมสายตาผู้ใช้งาน

#โคมไฟเพดาน #Khomhub

แชร์บทความ
Shopping Cart
Scroll to Top