การเลือกโคมไฟควรคำนึกถึงอะไรบ้าง

การเลือกโคมไฟควรคำนึกถึงอะไรบ้าง by khomhub

การเลือกโคมไฟควรคำนึกถึงอะไรบ้าง ?
หลายท่านกำลังมองหาโคมไฟตกแต่งบ้านนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนวณถึงพื้นที่ใช้สอยและ วัตถุประสงค์ของการใช้ห้องนั้นๆ แสงไฟเป็นตัวเลือกนึงที่ทำให้สร้างบรรยากาศโดยรอบได้เช่นกันดังนั้น มาดูหลักการเลือกโคมไฟต้องคำนึกถึงอะไรบ้าง ดังนี้

1. พื้นที่ใข้สอยของห้องและพื้นที่ในการติดโคมไฟ

การเลือกโคมไฟควรคำนึกถึงอะไรบ้าง by khomhub

พื้นที่ใข้สอยของห้องและพื้นที่ในการติดโคมไฟ

วัดพื้นที่และคำนวณพื้นที่ของการติดตั้งไฟ หากกว้างสามารถติดเพดานสูงได้ ก็สามารถเลือกแบบ แชนเดอเลียร์ หรือหาก้เป็นพื้นที่จำกัด สามารถเลือกแบบฝังฝ้าหรือโคมไฟห้อยลงมาได้เช่นกัน

2. รูปแบบของโคมไฟ

การเลือกโคมไฟควรคำนึกถึงอะไรบ้าง by khomhub

รูปแบบของโคมไฟ

โคมไฟเพดานแบบห้อยจากเราควรคำนึงถึงขนาดและความสูงของโคมไฟในแต่ละรูปแบบรวมไปถึงสีและสไตล์ที่เข้ากันของห้อง เพื่อให้มีความสมดุลและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

3. ความสว่างของโคมไฟ

ความสว่างของโคมไฟ

การเลือกแสงสว่างของไฟ ส่วนใหญ่จะใช้สร้างบรรยากาศภายในห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นนิมยมใช้สี warm light ทำให้เกิดความรู้สึก อบอุ่น นุ่มนวล น่าพักผ่อน 

และเนื่องจากห้องทุกห้องจำเป็นต้องติดโคมไฟเพื่อให้ความสว่างแก่ห้อง เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือก ทั้งรูปแบบและคุณภาพของวัสดุ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในห้องต่างๆ และแน่นอนว่าการเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือจะทำให้เกิดความราบรื่น ทั้งเรื่องการบริการและบริการหลังการขาย ทางทีมของเรามีพร้อมให้บริการทุกท่านเสมอ 

#โคมไฟเพดาน #Khomhub

แชร์บทความ
Shopping Cart
Scroll to Top